True


Trẻ em dùng thuốc chống say xe, nên hay không?

Nhu cầu đi lại bằng xe ô tô đang ngày một tăng lên, đặc biệt là trong dịp hè đến, rất nhiều gia đình cho trẻ về quê hoặc đi du lịch xa. Tuy nhiên tình trạng say xe ở trẻ em là không hiếm gặp, khiến cho chuyến đi trở nên khó chịu và thậm chí gây tâm lý sợ hãi cho các con trong những chuyến đi sau.

Tình trạng say xe là gì?

Say xe là tình trạng thường gặp ở trẻ em và phụ nữ có thai, người đang mệt mỏi khi họ đi tàu thuyền, ô tô, máy bay hoặc thậm chí là khi chơi các trò chơi mạo hiểm như tàu lượn, cầu trượt và các trò chơi thực tế ảo.

Say xe xảy ra khi não nhận được thông tin trái ngược nhau từ mắt, tai trong, dây thần kinh ở khớp. Bởi lẽ, khi di chuyển bằng các phương tiện trên, mắt của hành khách sẽ nhìn thấy cây cối, xe cộ đang chuyển động, tai trong cũng sẽ cảm nhận được chuyển động của động cơ xe nhưng các cơ và khớp thì không. Não bộ sẽ bị “bối rối” bởi những thông tin này, không biết cơ thể đang di chuyển hay đứng yên. Các triệu chứng phổ biến của tình trạng này là: chóng mặt, nôn hoặc buồn nôn, ợ hơi, tăng tiết nước bọt, đổ mồ hôi, …